Đã đến lúc đầu tư vào bất động sản Hậu Giang?

Một trong những thị trường còn ‘ngủ quên’, mới đây đang được nhà đầu tư ‘đánh thức’ là Hậu Giang.

Vị trí chiến lược của tiểu vùng Tây Sông Hậu

Đây là địa phương sở hữu nhiều lợi thế phát triển do nằm ở vị trí chiến lược của tiểu vùng Tây Sông Hậu. Ngoài ra, hệ thống giao thông Hậu Giang được phát triển đồng bộ, nối liền giữa khu vực này với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Giai đoạn 2016-2020, tỉnh Hậu Giang đầu tư hơn 14.000 tỉ đồng hoàn thiện tuyến đường nối thành phố Vị Thanh với thành phố Cần Thơ dài 37km, quy mô bốn làn xe; quốc lộ 61 dài 52 km, quy mô hai làn xe; hoàn thiện quốc lộ Nam Sông Hậu và quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp; xây dựng mới và mở rộng các tuyến đường đô thị, đường tỉnh, đường huyện; xây dựng mới các bến bãi như bến xe Vị Thanh…

Giai đoạn 2021-2030, hơn 9.400 tỉ đồng sẽ được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông trong tỉnh Hậu Giang và liên kết vùng.

Trong đó, TP Vị Thanh đang được xem là “điểm sáng” của Hậu Giang. Khu vực này có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng giao thông phát triển và được nhận định là thành phố sở hữu vị trí bất động sản đẹp bậc nhất tỉnh.

Vị Thanh còn là thành phố trung tâm của tiểu vùng Tây sông Hậu – cửa ngõ Bắc bán đảo Cà Mau, đô thị vệ tinh của TP Cần Thơ.

Theo lộ trình, đến năm 2020, TP Vị Thanh sẽ trở thành đô thị loại II. Với quy hoạch hiện đại và đồng bộ, Vị Thanh hứa hẹn là khu vực chuyển mình không ngừng trong tương lai, tạo nên một diện mạo mới hiện đại, “đánh thức” thị trường bất động sản sôi động của tỉnh Hậu Giang.

Chính những yếu tố này khiến thị trường bất động sản Hậu Giang lọt vào “mắt xanh” của những nhà đầu tư. Theo một số báo cáo mới đây, hiện tại giá đất tại hầu hết các khu vực này đều tăng khoảng 30-35% so với năm 2016.

Vì vậy, thay vì đổ tiền vào những thành phố lớn, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chân dịch chuyển dòng vốn của mình sang những khu vực thị trường còn sơ khai, giá đất “mềm” và có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai như Hậu Giang.

Dự án nào đang hút nhà đầu tư?

Ngày 16-3 vừa qua, Tập đoàn DIC đã chính thức khởi công dự án DIC Victory City Hậu Giang. Dự án sở hữu vị trí chiến lược, tọa lạc tại khu vực 1 và 2, phường 4, thành phố Vị Thanh. Với quy mô 78,16 ha, DIC Victory City Hậu Giang được kỳ vọng trở thành khu đô thị hiện đại, tâm điểm mới của TP Vị Thanh.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa, tiếp giáp nhiều tuyến giao thông huyết mạch của TP Vị Thanh. Cụ thể, phía Bắc giáp đường quy hoạch (đường 19/8 nối dài); phía Tây giáp Đại lộ Võ Nguyên Giáp; phía Đông (phía tuyến kênh Điểm Tựa) giáp đất dân; phía Nam (phía tuyến kênh Xáng Xà No) giáp đất dân.

Nhiều tiện ích ngoại khu hiện hữu trong vòng bán kính 3 km của dự án như: bệnh viện đa khoa; trường học; chợ; khu hành chính tỉnh ủy Hậu Giang và UBND tỉnh Hậu Giang…

Không chỉ có tiện ích ngoại khu phong phú, dự án DIC Victory City Hậu Giang còn được chú trọng xây dựng chuỗi tiện ích nội khu đa dạng như: chợ, trường học, sân vận động, trung tâm văn hóa, trung tâm thương mại – dịch vụ, khách sạn – văn phòng cho thuê, cơ quan hành chính, trạm y tế, trạm xăng dầu…

DIC Victory City Hậu Giang chính thức khởi công ngày 16-3-2019
DIC Victory City Hậu Giang chính thức khởi công ngày 16-3-2019

Hiện tại, dự án đã được hoàn tất các hạng mục bờ bao và trụ ranh trên phần diện tích 64ha. Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật cho giai đoạn 1 (15,3ha) sẽ được tập trung triển khai trong năm 2019.

Theo kế hoạch, sau khi đầu tư xây dựng hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu như đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước, chủ đầu tư sẽ chính thức mở bán đất nền phân lô.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, DIC Victory City Hậu Giang được quy hoạch nhiều loại hình bất động sản như nhà phố thương mại (shophouse); đất nhà ở; đất biệt thự liền kề… Nhờ vị trí chiến lược cùng hạ tầng đầu tư bài bản, dự án DIC Vicrory Hậu Giang hứa hẹn sẽ là “cú hích” cho thị trường bất động sản Hậu Giang trong thời gian sắp tới.

Tại sự kiện, dự án "DIC Vững chắc tương lai" đã trao tặng 500 triệu đồng cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang
Tại sự kiện, dự án “DIC Vững chắc tương lai” đã trao tặng 500 triệu đồng cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang

Theo tuoitre

Subscribe to get the latest updates