Lãi suất ngân hàng giảm, dòng tiền đổ về BĐS khu vực nào

Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), với việc liên tục giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, nhiều nhà đầu tư đang quay trở lại thị trường bất động sản và tìm kiếm những cơ hội đầu tư tiềm năng ở những địa phương có tiềm năng phát triển lớn…

Các khu vực đang được lòng nhà đầu tư

Các kênh đầu tư truyền thống như gửi tiền ngân hàng tiết kiệm có lẽ đã không còn hấp dẫn trong bối cảnh thị trường biến động và mức lãi suất giảm dần. Trước đây, việc gửi tiền vào ngân hàng được coi là một kênh đầu tư an toàn và sinh lợi cao, đặc biệt khi mức lãi suất huy động đạt 9-11%.

Tuy nhiên, theo khảo sát tháng 11/2022, mức lãi suất huy động của nhiều ngân hàng đã giảm xuống dưới 9%, thậm chí còn dưới 8% cho kỳ hạn 12 tháng. Mức lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng giảm xuống 7% một năm, tạo điều kiện cho dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư khác như chứng khoán và đặc biệt là bất động sản, đặc biệt khi giá đất và nhà đã giảm sâu.

Tuy nhiên, dòng tiền trở lại thị trường bất động sản đã trở nên thận trọng hơn so với trước. Nhà đầu tư hiện nay ưu tiên đầu tư vào các khu vực an toàn, đặc biệt là các dự án hạ tầng giao thông lớn sắp triển khai, đồng thời khu vực phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long được coi là điểm đến mới hấp dẫn.

Theo diễn đàn “Triển vọng đầu tư xây dựng hạ tầng – phát triển kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long”, thị trường bất động sản khu vực này được đánh giá cao. Khu vực miền Tây đang phát triển ổn định, không gặp tình trạng sốt đất ảo, mức giá thấp, và còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Các nhà đầu tư lớn và uy tín như Vingroup, T&T, Novagroup, Trần Anh, DIC Corp, Nam Long… đã đầu tư tại khu vực miền Tây. Đã có nhiều dự án được triển khai và khai thác, tạo sự thay đổi tích cực cho các đô thị với mục tiêu xanh, sạch và tăng trưởng tốt trên địa bàn tỉnh.

Gần đây, Đồng bằng sông Cửu Long đã làm việc với nhóm 6 ngân hàng phát triển quan tâm như ADB, KEXIM, AFD, KfW, JICA, WB để triển khai 20 dự án liên kết vùng trong giai đoạn 2021-2025. Việc đầu tư cho khu vực này sẽ chiếm 20% tổng vốn đầu tư ngành giao thông trong giai đoạn đó.

Chính phủ cũng đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, phát triển đường cao tốc nối từ TP. Hồ Chí Minh đến Cần Thơ và kết nối với Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như nâng cấp các đô thị hiện có. Kế hoạch đến năm 2030 sẽ đầu tư xây dựng và nâng cấp khoảng 830km đường bộ cao tốc, khoảng 4000km đường quốc lộ, 4 cảng hàng không, 13 cảng biển, 11 cụm cảng hành khách và 13 cụm cảng hàng hóa đường thủy nội địa.

DIC Victory City Hậu Giang – Khu đô thị được NĐT âm thầm săn đón

Với những lợi thế này, Hậu Giang đang thể hiện tiềm năng tăng trưởng rất tốt. Trong quý đầu năm 2023, tỉnh này đã đứng đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế và chiếm hơn 65% thị phần giao dịch bất động sản khu vực.

Dự án DIC Victory City Hậu Giang là một trong những dự án đáng chú ý, thu hút nhiều nhà đầu tư tại khu vực ĐBSCL. Với quy mô 83,4ha, dự án này được phát triển bởi DIC Corp theo mô hình khu đô thị tích hợp, với đầy đủ tiện ích cao cấp như khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, trung tâm thể thao, công viên, trường học… Dự án có vị trí thuận lợi, nằm trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp và đối diện tỉnh ủy Hậu Giang, được hoàn thiện hạ tầng và công viên cảnh quan giai đoạn 1, sẵn sàng để bàn giao cho cư dân vào ở.

Dự án này đã hoàn thiện hạ tầng và công viên cảnh quan giai đoạn 1, sẵn sàng để bàn giao cho cư dân vào ở. Một trong những trọng điểm của dự án là Khách sạn DIC Star 5 sao, do NDA Group – một tập đoàn danh tiếng của Pháp thiết kế. Khách sạn này đang được đẩy nhanh tiến độ để đưa vào hoạt động trong năm nay. Sự xuất hiện của khách sạn này bảo đảm sự thành công cho dự án DIC Victory City Hậu Giang và đem đến những tiện ích chất lượng cao cho cư dân.

Subscribe to get the latest updates